Học TOEIC để làm gì? Học TOEIC để làm gì?

Học TOEIC để làm gì?

Học TOEIC để làm gì?

Chúng ta vẫn cứ đang có một quan niệm mặc định trong đầu rằng bản thân cần phải học TOEIC, cần phải chinh phục được TOEIC mà trong đó, vẫn còn rất nhiều người thậm chí còn không biết rằng thực chất TOEIC nghĩa là gì và TOEIC dùng để làm gì sau này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem chúng ta đang học về điều gì và điều đó có lợi ích gì cho tương lai của bạn sau này nhé.

Hoc va luyen thi TOEIC10

Thứ nhất, TOEIC là gì?
Ai cũng đã biết đến cái tên gọi TOEIC, nhưng chúng ta đã biết thực chất TOEIC là viết tắt của từ gì hay không? Test Of English for International Communication – đây chính là tên diễn giải đầy đủ chính xác của TOEIC, được dịch là bài kiểm tra tiếng Anh trong giao tiếp quốc tế. Một khi bạn đã có bằng TOEIC, kết quả của bạn sẽ được công nhận trên toàn thế giới. Bằng TOEIC được cấp sau một chương trình thi, và chương trình này phải do Viện khảo thí giáo dục Mỹ dựng lên đồng thời quản lý nó.
So với một số hình thức thi tiếng Anh khác như IELTS, TOEFL thì lệ phí mà một thí sinh phải bỏ ra để tham gia kỳ thi đó thấp hơn, và các khối lượng kiến thức kỹ năng yêu cầu cũng thấp hơn.
TOEIC ngày càng trở nên phổ biến hơn trong học tập, công việc và cuộc sống
Bạn có biết, trước đây khi TOEIC chưa trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi như bây giờ, khi các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam thường phân cấp trình độ tiếng Anh của mỗi cán bộ bằng chứng chỉ hạng A, B, C, tuân theo đó mà phân chia và tuyển dụng. Nhưng gần chục năm trở lại đây, chứng chỉ đó không còn cho thấy tính hữu dụng và thực tế nữa, người ta chuộng TOEIC hơn và TOEIC trở thành tiêu chuẩn phổ biến nhất được đưa vào áp dụng đánh giá trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) cho người lao động.
Chính vì thế mà hiện nay, hầu khắp tất cả các trường học trên toàn quốc đều đã đưa TOEIC trở thành một trong những yêu cầu bắt buộc dành cho các sinh viên khi còn đang theo học và khi tốt nghiệp ra trường. Cũng chính nhờ sự quan tâm thắt chặt này mà các sinh viên hiện nay có được một nền kiến thức tiếng Anh khá vững khi bước chân vào con đường sự nghiệp đi làm của mình.
Cụ thể TOEIC được áp dụng vào những lĩnh vực nào?
• Bồi dưỡng 2 kỹ năng cơ bản: đọc và nghe tiếng Anh giao tiếp, áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.
• Điều kiện để ra trường.
• Hoàn thiện hồ sơ xin việc, có nhiều cơ hội tìm kiếm được những việc làm tốt với mức lương cao hơn so với những người không có bằng TOEIC.
• Trong thời gian làm việc, công tác có nhiều cơ hội được đi nước ngoài, thăng tiến cao hơn.

some string with the ad code

Dodungclass fanpage
Thông tin khóa học