Làm thế nào để nhớ và sử dụng từ vựng tiếng anh hiệu quả Làm thế nào để nhớ và sử dụng từ vựng tiếng anh hiệu quả

Làm thế nào để nhớ và sử dụng từ vựng tiếng anh hiệu quả

Làm thế nào để nhớ và sử dụng từ vựng tiếng anh hiệu quả

Muốn nói được và giao tiếp được bằng tiếng anh thì điều bạn không thể không có đó là từ vựng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học từ vựng tiếng anh được hiệu quả và việc sử dụng từ vựng tiếng anh vào từng trường hợp cụ thể lại càng khó. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn bí quyết sử dụng từ vựng tiếng anh hiệu quả.
Không nên tra ngay mà hãy đoán nghĩa của từ
Một thói quen mà rất nhiều người học tiếng anh vẫn thường xuyên mắc phải đó là khi thấy một từ tiếng anh mới bạn thường ngay lập tức tra nghĩa của từ. Nhưng bạn không biết rằng khi làm như vậy là bạn đã thua ngay từ khi bắt đầu con đường học tiếng anh của mình. Thay vì tra nghĩa bạn vẫn có thể đoán nghĩa của từ bằng cách xem ngữ cảnh của câu văn. Hoặc đơn giản là có thể tìm kiếm từ đó trên google
Não bộ của con người luôn dành sự ưu tiên cho việc ghi nhớ hình ảnh. Vì vậy khi học một từ mới bạn nên gắn một từ với hình ảnh của nó. Cách làm này sẽ giúp cho bạn nhớ lâu thêm 30% so với cách học từ vựng thông thường.

Hoc TOEIC hieu qua12

Tra từ điển và học cách phát âm
Bí quyết thứ hai để giúp bạn nhớ được từ vựng lâu đó là ghi nhớ bằng âm thanh và hình dung của từ vựng. Sau khi đoán được nghĩa của từ rồi bạn cần phải kiểm tra chính xác xem mình phát âm và đoán nghĩa có đúng. Nếu chẳng may bạn đoán sai nghĩa thì cũng đừng quá lo lắng lỗi sai sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn đó.
Bạn hãy tận dụng cơ hội để ghi nhớ được từ đó thật nhiều
Sau khi đã ghi nhớ được mặt chứ cách phát âm và nghĩa của từ bạn hãy tìm cơ hội để sử dụng được từ đó thật nhiều. Cách đơn giản nhất để sử dụng từ vựng mới đó chính là đặt câu. Bạn đừng nên cố gắng sử dụng những cấu trúc câu quá phức tạp hãy đơn giản hóa mọi thứ để có thể tiếp thu tốt nhất.
Ngoài việc đặt câu bạn có thể tạo điều kiện sử dụng từ mới đó qua cách gao tiếp với người nước ngoài. Nếu có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài bạn sẽ nhanh chóng nhớ và sử dụng được từ vựng đó
Trên đây là một số bí quyết giúp bạn học từ vựng tiếng anh hiệu quả. Bạn hãy thử làm theo các bước trên hiệu quả học tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt đó.

some string with the ad code

Dodungclass fanpage
Thông tin khóa học